Vấn đề sử dụng và hỗ trợ hồ sơ làm giấy phép lao động

   Khách hàng là  người nước ngoài sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam đã đủ các điều kiện được làm việc tại công ty, doanh nghiệp nơi mình dự kiến.

Tuy nhiên, sau khi hết hạn hợp đồng lao động nhiều lao động nước ngoài có ý định nộp luôn giấy phép lao động còn thời hạn vào một công ty, doanh nghiệp khác. Liệu rằng trường hợp như vậy là đúng hay chưa?

Để giải đáp thắc mắc này cho khách hàng văn phòng đại diện công ty Legal ANT chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin pháp lý cần thiết để bạn nắm bắt và có thể hiểu thêm về việc sử dụng  thủ tục giấy phép lao động. 

I. Căn cứ pháp lý:

 Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về các trường hợp giấy phép lao động hết hiệu lực.

can-cu-phap-ly-lien-quan-den-viec-su-dung-giay-phep-lao-dong

can-cu-phap-ly-lien-quan-den-viec-su-dung-giay-phep-lao-dong

Các trường hợp:

Hợp đồng trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kĩ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế hết thời hạn hoặc chấm dứt

Như vậy, căn cứ theo quy định trên và Nghị định 11/2016 hướng dẫn thi hành chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì :

Khi hợp đồng lao động chấm dứt người sử dụng lao động phải thu giấy phép lao động của người lao động và nộp  tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

 II. Một số các dịch vụ tại Legal ANT:

  • Dịch vụ xin visa
  • Dịch vụ gia hạn visa
  • Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động
  • Dịch vụ thành lập công ty
  • Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện
  • Lý lịch tư pháp
  • Dịch vụ làm thẻ tạm trú

 

Các dịch vụ trên đây đều được công ty chúng tôi ưu tiên dành cho người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Nếu bạn có nhu cầu  được tiếp tục làm việc tại Việt Nam có thể liên hệ tới văn phòng đại diện công ty chúng tôi để được trực tiếp tư vấn và làm thủ tục giấy phép lao động trọn gói từ A-Z

Có thể liên hệ ngay đến công ty TNHH Luật Legal ANT để được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia pháp lý một cách nhanh nhất, đúng quy định và trình tự Luật định. Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ và uy tín hàng đầu đối với khách hàng. Xin trân trọng cảm ơn.